terencedean

Tại sao loa bluetooth nhanh hết pin và cách khắc phục như thế nào?

Loa luetooth là thiết bị di động được nhiều người lựa chọn hiện nay. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng sản phẩm, nhiều người thường gặp phải tình trạng loa nhanh hết pin. Vậy lý do dẫn đến việc loa luetooth nhanh hết pin và cách khắc phục là gì? Hãy cùng 2momart tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Lý do khiến loa bluetooth nhanh hết pin


Chắc hẳn rằng bạn sẽ rất khó chịu khi đang trong quá trình sử dụng mà loa bluetooth lại hết pin và tình trạng đó xảy ra thường xuyên. Dưới đây là những lý do dẫn đến việc loa bluetooth cao cap nhanh hết pin:

Pin của loa đã bị chai: Cũng giống như nhiều sản phẩm khác, pin của loa bluetooth sau một thời gian sử dụng sẽ bị chai khiến loa nhanh hết pin. Thông thường sau khoảng 1 năm rưỡi sử dụng, pin của loa sẽ bị chai và khi dùng sẽ phải sạc liên tục.

Loa bluetooth của bạn bị đoản mạch. Đây là nguyên nhân khó khắc phục nhất trong số các nguyên nhân khiến loa nhanh hết pin.

Mở âm lượng loa quá lớn: Khi mở loa với âm lượng quá lớn cũng khiến loa bluetooth của bạn nhanh hết pin hơn, âm thanh bị méo và gây chai pin nhanh hơn.

Đặt loa xa nguồn phát: Mỗi loa bluetooth khi hoạt động sẽ có phạm vi kết nối nhất định. Việc đặt loa xa nguồn phát cũng là nguyên nhân khiến pin nhanh chai hơn.

➔➔➔ Khám phá thêm: Làm sao để dùng loa Bluetooth đúng cách và an toàn

Có vật cản giữa loa và nguồn phát: Khi giữa loa bluetooth và nguồn phát có vật cản sẽ khiến tín hiệu nguồn của pin không ổn định và gây chai pin.

Cách khắc phục tình trạng loa bluetooth nhanh hết pin

Khi gặp phải tình trạng loa Bluetooth tốt nhất nhanh hết pin trong quá trình sử dụng do các nguyên nhân trên đây, người dùng có thể tiến hành khắc phục bằng những cách sau:

Thay mới pin cho loa nếu trường hợp pin bị chai và không thể khắc phục.

Liên hệ với nhân viên kỹ thuật để sửa chữa nếu loa bị đoản mạch.

Khi sử dụng nên đặt loa gần nguồn phát, kiểm tra không để có vật cản để tránh loa hoạt động quá mức gây chai pin.

➔➔➔ Gợi ý hay: Sử dụng loa bluetooth đúng cách giúp kéo loa không hư vặt

Mở loa với âm lượng vừa phải, không mở hết mức để tránh âm thanh phát ra bị méo và chai pin nhanh hơn.

Hy vọng rằng với những thông tin mà 2momart vừa cung cấp trên đây về nguyên nhân khiến loa Bluetooth gia tot nhanh hết pin và cách khắc phục sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về vấn đề này. Chúc bạn luôn là người dùng thông thái và sử dụng loa bluetooth có hiệu quả nhất.