daisybradley

NHỮNG MẸO ĐỂ NÂNG CAO HIỆU QUẢ HỌC TRỰC TUYẾN

Từ khi học trực tuyến được áp dụng và trở thành một trong những phương pháp học tập hiệu quả nhất, chúng ta bắt đầu hướng tới việc khám phá và tìm ra những cách giúp việc học trực tuyến trở nên thú vị và hiệu quả hơn.

Giao tiếp

Dù là dạy học trực tiếp hay day hoc online thì giao tiếp chính là phương thức chính giúp kết nối người dạy và người học và giữa những người học với nhau.

Môi trường internet và các cong cu day hoc truc tuyen (các nền tảng) giúp mở ra một tiềm năng vô hạn của việc tiếp cận kiến thức và giao tiếp. Bạn có thể tiếp xúc với nhiều người học khác nhau ở khắp mọi nơi trên thế giới, từ đó thu thập thêm những kiến thức cũng như những cách nhìn mới về các vấn đề.

Bên cạnh đó, trong một buổi day hoc online, hãy tập trung lắng nghe bài giảng và đưa ra các ý kiến trao đổi với giáo viên. Việc có tương tác giữa giáo viên - học sinh - bài giảng sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức và gia tăng hứng thú học tập.

Tạo nhóm

Các nền tảng trực tuyến tạo ra cơ hội tuyệt vời giúp bạn dễ dàng xây dựng các nhóm khác nhau để tăng cường sự kết nối và trao đổi kiến thức. Đó có thể là nhóm giữa học sinh với nhau hoặc nhóm có thêm giáo viên,... Việc trao đổi thường xuyên trong cùng một nhóm sẽ khơi gợi sự cạnh tranh lành mạnh, thúc đẩy quá trình học trực tuyến thêm hiệu quả.
Tăng cường kết nối và tương tác sẽ giúp việc học online hiệu quả hơn

Hiệu ứng hình ảnh âm thanh

Các nền tảng dạy học trực tuyến hiện nay đã có nhiều tính năng cải tiến như: chia sẻ trực tiếp màn hình, gửi tài liệu, chèn hình ảnh, âm thanh, clip,... Những bài giảng online có tích hợp AV (Audio Visual) sẽ khiến người học hứng thú hơm, từ đó sự tập trung sẽ tự động được cải thiện, nâng cao chất lượng buổi học.

Đảm bảo đường truyền ổn định và chất lượng thiết bị

Yếu tố cần để có thể dạy và học trực tuyến là một thiết bị công nghệ có kết nối internet. Bạn có vô số các lựa chọn như máy tính để bàn, laptop hay dễ nhất là một chiếc smartphone. Mọi nơi hiện nay cũng đều phủ sóng 3G, 4G, từ đó mà bạn có thể học mọi lúc, mọi nơi. Hãy đảm bảo rằng mọi thiết bị đều có chất lượng tốt cũng như mạng internet ổn định để không làm gián đoạn quá trình học.
Học online sẽ không bị giới hạn bởi không gian và thời gian

Các game tương tác

Giáo viên không nên ngần ngại việc triển khai các trò chơi tương tác. Theo những nghiên cứu khoa học, trò chơi được khuyến khích sử dụng trong cả quá trình học trực tiếp và học trực tuyến.

Việc trò chơi hóa các kiến thức, lý thuyết không chỉ giúp buổi học trở nên sôi nổi hơn mà thông qua đó cũng sẽ khiến học sinh có tâm lý thoải mái, cởi mở hơn, tiếp thu kiến thức tốt hơn. Game hóa các kiến thức lý thuyết cũng là một trong những kỹ năng để đánh giá sự thích ứng của người dạy trong thời đại mới.